Vietnamese English

Băng Tải Con Lăn

1. Tầm quan trọng của Băng tải con lăn

 

Băng tải – một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, bởi tính ưu việt, được sử dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực, hàng hóa khác nhau.

Ngày xưa, khi chưa có sự xuất hiện của Băng tải, mọi hoạt động của con người trong công ty đều phải làm thủ công, tốn nhiều sức lao động, nhân công và thời gian, làm cho năng suất lao động chưa được nâng cao. Nhờ sự phát triển của khoa học – kỹ thuật và trình độ của con người, mọi nhược điểm đó đều được khắc phục, làm cho đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

 

Một trong những sản phẩm của Băng tải không thể không kể đến Băng tải con lăn. Nói đến Băng tải con lăn, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều nghĩ rằng loại Băng tải này chỉ dùng con lăn để tải hàng hóa. Bài dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho mọi người thấy về Thành phần cấu tạo cũng như Nguyên lý hoạt động của Băng tải con lăn.
 

bang tai con lan Matech
Băng tải con lăn tự do vận chuyển Pallet

 

2. Thành phần cấu tạo của Băng tải con lăn:

 

+ Con lăn băng tải: Đây là bộ phận chính bắt buộc cần phải có trên bất kỳ loại Băng tải con lăn nào, là bộ phận truyền động. Tùy theo từng mặt hàng, sản phẩm của khách hàng mà chọn lựa những loại Con lăn có đường kính, chiều dài phù hợp và được chế tạo khoảng cách giữa các Con lăn xa, gần khác nhau. Vật liệu chủ yếu thường dùng để sản xuất Con lăn băng tải là Thép, inox 201, inox 304, nhựa, cao su,...


con lan thep ma kem
Con lăn thép mạ kẽm


+ Vai băng/Khung băng tải: Đây là bộ phận đỡ và lắp con lăn trên đó. Tùy từng yêu cầu của khách hàng, khung băng tải được chế tạo trên chất liệu khác nhau như: Thép đen, Thép mạ kẽm, Inox, Nhôm,... có dạng thẳng, cong hay dạng xếp.

+ Chân trụ: có 2 dạng chân trụ của Băng tải là Chân trụ cố định (giữ cố định ở 1 vị trí) hoặc chân trụ di động (được lắp thêm bánh xe, 2 bánh có khóa cố định) giúp dễ dàng di chuyển Băng tải từ vị trí này đến vị trí khác.

+ Motor: Nếu khách hàng dùng băng tải con lăn tự do thì không cần dùng đến Motor, còn một số khách hàng dùng xích sên làm bộ phận truyền tải hàng sẽ cần dùng đến motor để băng tải hoạt động.


bang tai con lan dai 10m

Hình ảnh băng tải con lăn dài 10m do Matech sản xuất
 

3. Nguyên lý hoạt động của Băng tải con lăn:

 

Băng tải con lăn có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, với 2 dạng như sau:

+ Băng tải con lăn tự do: Hoạt động dựa trên lực tác động trực tiếp từ hàng hóa. Sau khi ta tác động 1 lực lên hàng hóa, theo quán tính hàng hóa sẽ tự động chuyển động trên băng tải con lăn từ đầu nọ sang đầu kia. Thông thường loại băng tải này sẽ làm hơi nghiêng để hàng hóa di chuyển dễ dàng. Đầu trên cao hơn đầu dưới một chút. 

+ Băng tải con lăn xích sên: Hoạt động dựa trên Motor và bộ phận truyền động là xích sên được mắc nối tiếp từ con lăn này đến con lăn khác. Khi Motor hoạt động, xích truyền đến con lăn sẽ tạo ra lực kéo để tải hàng hóa trên đó. Loại băng tải này tốn chi phí hơn Băng tải con lăn tự do, nhưng hoạt động tải hàng được nhanh và dễ dàng hơn nhiều.


bang tai con lan cong Matech
Băng tải con lăn cong vận chuyển máy lọc nước Mutosi
 

4. Một số Băng tải con lăn cơ bản:

 

- Băng tải con lăn thẳng

- Băng tải con lăn cong

- Băng tải con lăn xếp

- Băng tải con lăn nhựa

- Băng tải con lăn inox

 

5. Ứng dụng của Băng tải con lăn:

 

Thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói, đóng bao, vận chuyển thực phẩm thủy, hải sản,....

+ Ngành công nghiệp đóng gói, đóng bao trong các nhà máy sản xuất cám, gạo, lương thực thực phẩm dạng bao, nhà máy sản xuất mỹ phẩm, bánh kẹo, sữa, nước ngọt đóng gói trong thùng carton,...

+ Ngành chăn nuôi: được đóng hộp vào các thùng gỗ, thùng nhựa để vận chuyển hàng hóa trên băng tải con lăn

 

bang tai con lan chuyen thung carton Matech

Hình ảnh Băng tải con lăn vận chuyển thùng hàng carton

 

Ngoài ra, không chỉ cung cấp Băng tải công nghiệp, Matech Việt Nam còn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của các khu công nghiệp, nhà máy lắp ráp điện tử như: Bàn thao tác, Hệ thống băng tải, Băng chuyền, Giá kệ kho, Xe đẩy hàng, Bục thay đồ, Tủ giày dép,....

6. Báo giá Băng tải con lăn:

Việc báo giá băng tải con lăn cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Để việc báo giá băng tải được nhanh chóng và chính xác, quý doanh nghiệp, đối tác vui lòng cung cấp cho kỹ thuật của Matech một số thông tin chính như sau:

- Kích thước băng tải hoặc bản vẽ chi tiết, bản vẽ phác thảo, hình ảnh tham khảo (nếu có)
- Vật liệu gia công băng tải: nhôm định hình, thép, inox hay vật liệu khác
- Tải trọng sản phẩm tối đa cần làm việc trên băng tải (lưu ý tải trọng cần dàn đều trên toàn bộ bề mặt băng tải)
- Một số yêu cầu cụ thể khác (nếu có)

Matech sẽ dựa vào thông tin chính khách hàng cung cấp để từ đó lên bản vẽ, báo giá chi tiết, cụ thể nhất cho khách hàng.
 

                    ban ve bang tai con lan                                                                                         Bản vẽ mô phỏng các kích thước của băng tải con lăn     


Tất cả sản phẩm do Matech sản xuất đều dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có đầy đủ máy cắt, máy chấn, gấp, đột, máy hàn TIG/MIG, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công nhân lành nghề đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất.

Thời gian qua, Matech Việt Nam đã cung cấp rất nhiều loại Băng tải khác nhau cho nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Matech Việt Nam rất cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng từ phía các công ty dành cho Matech.

Những khách hàng chưa từng hợp tác với Matech, hãy thử 1 lần để cảm nhận về dịch vụ, sự tư vấn, báo giá cũng như chất lượng sản phẩm mà Matech mang lại.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ – TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT NAM
Địa chỉ: Km23 + 500 Đại Lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội
Hotline: 0904 682 669 hoặc 0984 85 69 67
“Sự hài lòng của khách hàng là thành công của công ty chúng tôi”

Hân hạnh hợp tác!

Đọc thêm: Băng tải công nghiệp, Băng tải PVC vận chuyển linh kiện điện tử

 
 
Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.