Vietnamese English

Bàn thao tác chống tĩnh điện

Tĩnh điện, Chống tĩnh điện, Bàn thao tác chống tĩnh điện

 

Để hiểu rõ hơn về Bàn thao tác chống tĩnh điện, chúng ta nên tìm hiểu trước về Tĩnh điện và những tác hại do Tĩnh điện mang lại.

Trong cuộc sống, tĩnh điện tồn tại ở khắp mọi nơi và con người không chú ý lắm đến nó do tác dụng của nó không đáng kể. Tuy nhiên, trong sản xuất sản phẩm, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất vì những tác hại của nó gây ra. Vậy nên người ta luôn luôn tìm nhiều cách khác nhau để chống tĩnh điện.

 

Một số tác hại do tĩnh điện gây ra:

 
  • Đối với con người: Các vật thể bị nhiễm tĩnh điện lớn sẽ sinh ra một điện trường cực mạnh ở môi trường xung quanh. Điện trường này có tác hại về lâu dài với sức khỏe con người, trong đó, ảnh hưởng trực tiếp nhất là hệ thần kinh, sinh dục và hệ tuần hoàn. Đặc biệt phóng tĩnh điện có khả năng giật người thao tác, gây ra tai nạn trong lao động
  •  
  • Đối với ngành sản xuất: Có hai loại tác hại cơ bản. Thứ nhất là Sự phóng tĩnh điện (ESD) gây hỏng hóc, trục trặc, giảm chất lượng các phần tử điện tử, các cụm bản mạch, hay cả 1 thiết bị điện tử. Cách thức gây hại thường là thông qua dòng điện, hoặc qua các sóng điện từ trường sinh ra trong quá trình phóng. Thứ hai đó là sự bám hút tĩnh điện (ESA). Trong không khí có lẫn rất nhiều hạt bụi bẩn, mà mắt thường chúng ta có thể sẽ không nhìn thấy được. Một hạt bụi cực nhỏ có cỡ 1 micro-met có thể gây chập hỏng 1 mạch bán dẫn. Hiện tượng bám hút bụi do tĩnh điện này ảnh hưởng tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: màn hình điện thoại, linh kiện điện tử, ...
  •  
Bàn thao tác ống thép bọc nhựa chống tĩnh điện

Hình ảnh về Bàn thao tác ống thép bọc nhựa chống tĩnh điện do Matech Việt Nam sản xuất

 

Với ngành nghề sản xuất điện tử thì yêu cầu cần thiết nhất về chống tĩnh điện là bắt buộc đối với các sản phẩm dùng để nhân viên thao tác như Bàn thao tác, Băng tải, Băng chuyền lắp ráp điện tử.

Bàn thao tác chống tĩnh điện là loại Bàn thao tác do Matech Việt nam sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu về độ chống tĩnh điện cho các ngành sản xuất điện tử. Mặt bàn được phủ một lớp thảm cao su chống tĩnh điện giúp cho các linh kiện điện tử không bị chập cháy trong quá trình sản xuất, chống bám bụi. Dưới chân bàn có gắn dây xích tiếp địa.

Khung bàn thao tác chống tĩnh điện được làm từ những chất liệu khác nhau như: Khung nhôm định hình, Khung thép, khung inox, khung ống thép bọc nhựa,... Một số bàn có thêm dàn đèn chiếu sáng.Bàn thao tác chống tĩnh điện khung nhôm định hình


Để hiểu rõ hơn về Bàn thao tác chống tĩnh điện, Bàn thao tác công nghiệp cũng như một số sản phẩm Băng tải, Giá kệ công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Matech, hoặc điền vào Form nhập bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất!

Các mẫu bàn thao tác công nghiệp để khách hàng tham khảo: http://matechjsc.vn/ban-thao-tac-cong-nghiep.xhtml

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.