Vietnamese English

Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng là gì?

 

Băng tải nghiêng là loại băng tải có ứng dụng phổ biến trong quá trình sản xuất với khả năng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng, thường lắp đặt tại các nhà máy có diện tích nhỏ, phạm vi vận chuyển ngắn, hay kho chứa hàng… Trong trường hợp này dùng băng tải cố định thì gây khó khăn trong việc sử dụng và kém linh động dẫn tới kém hiệu quả. Vì vậy việc sử dụng băng tải nghiêng chính là phương pháp cực kỳ hiệu quả về công suất, tính di động và có thể tiết kiệm không gian lắp đặt.

Hệ thống băng tải ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Trong các loại băng tải thì Băng tải PVC phẳngbăng tải nghiêng được cho là phổ biến nhất, ứng dụng rộng rãi trong mọi nhà máy, nhà xưởng, mọi ngành nghề, lĩnh vực. Bài viết hôm nay sẽ so sánh điểm giống và khác nhau giữa 2 loại băng tải này.

bang tai PVC nghieng
 

1. Điểm giống nhau của Băng tải phẳng và Băng tải nghiêng:

 

Cả băng tải phẳngbăng tải nghiêng đều có chung cấu tạo, bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

- Khung băng tải: Từ vật liệu nhôm, inox hoặc thép, tùy thuộc vào lĩnh vực sử dụng của băng tải
- Dây băng tải: Từ vật liệu cao su PVC, PU hoặc lưới, xích, con lăn,…
- Con lăn: Từ vật liệu nhôm, inox hoặc thép mạ kẽm
- Truyền động
- Động cơ băng tải (động cơ liền hộp số giảm tốc hoặc động cơ tách rời hộp số giảm tốc)
- Bộ điều khiển tốc độ
- Tấm đỡ belt
- Các gối bi đỡ con lăn.

Bên cạnh đó, cả băng tải phẳng và băng tải nghiêng đều được chia thành 2 loại là Băng tải cố địnhBăng tải di động. Loại di động có gắn các bánh xe phía dưới băng tải, giúp di chuyển băng tải đến nơi cần sử dụng một cách dễ dàng, linh hoạt.

 

2. Điểm khác nhau của Băng tải phẳng và Băng tải nghiêng:

 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa băng tải phẳngbăng tải nghiêng là trong khi bề mặt băng tải phẳng nằm ngang thì bề mặt băng tải nghiêng lại nghiêng tiếp đất (nên còn gọi là băng tải nghiêng tiếp đất). Ngoài ra còn có những điểm khác nhau sau.
 

Băng tải phẳng

 

Băng tải phẳng được lắp đặt và vận hành theo phương nằm ngang, song song với mặt đất. Băng tải phẳng đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, bao gồm băng tải phẳng có chân, băng tải phẳng treo, băng tải phẳng cố định, băng tải phẳng di động,…

Băng tải phẳng có thể sử dụng mọi loại dây băng tải, từ chất liệu cao su đến các tấm lưới inox, xích inox, con lăn inox,… mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển vật liệu. Chính vì vậy, băng tải phẳng hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng, từ cơ bản đến phức tạp. Băng tải PVC phẳng khung thép

 

Băng tải nghiêng

 

Băng tải nghiêng được lắp đặt và vận hành theo phương nằm nghiêng, và độ nghiêng này phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, thường không quá 20 độ, nếu lớn hơn (40 hay 90 độ) phải nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. 
 

Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng có bánh xe di chuyển

 

Ứng dụng của Băng tải nghiêng:

 

Chính vì thiết kế và ứng dụng theo phương nghiêng nên băng tải nghiêng thường sử dụng dây băng tải từ chất liệu cao su PVC nhám hoặc có gân để giảm tình trạng trượt liệu khi vận chuyển. Bên cạnh đó, băng tải nghiêng cố định thường phổ biến hơn băng tải nghiêng di động.

Băng tải nghiêng thường được dùng để tải hàng hóa dạng thùng, bao, linh kiện trong các nhà máy hoặc nhà xưởng.Chi tiết về Băng tải, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0904 682 669 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Quý khách hàng đọc thêm bài viết về Băng tải công nghiệp tại link: http://matechjsc.vn/bang-tai-cong-nghiep.xhtml

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.