Vietnamese English

Bàn thao tác nhôm định hình

1. Bàn thao tác nhôm định hình là gì?

 

Bàn thao tác nhôm định hình là loại bàn thao tác được ưa chuộng trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất lắp ráp điện tử, máy tính tại Việt Nam vào những năm gần đây vì những ưu việt cao của nhôm như: bền, đẹp, nhẹ, không hoen rỉ, linh hoạt thay đổi kết cấu và kích thước theo yêu cầu sản xuất. Bàn được tạo nên bằng cách lắp ghép các thanh nhôm định hình lại với nhau.


ban nhom dinh hinh Matech
Bàn thao tác nhôm định hình Matech sản xuất cho công ty điện tử

 

2. Cấu tạo của Bàn thao tác nhôm định hình:


Bàn thao tác nhôm định hình được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:
 

Khung bàn: sử dụng nhôm thanh định hình được anode hóa, nhôm thường hay sử dụng nhất làm bàn thao tác là nhôm định hình 30x30 và nhôm định hình 40x40. Các thanh nhôm được liên kết với nhau bằng ke góc vuông và bulong liên kết chuyên dùng. Lỗ dùng để bắt bulong sẽ được taro ren M6, M8 tùy theo loại nhôm cần sử dụng, dùng bulong lục giác chìm trụ M8 hoặc M6 với kích thước phù hợp để lắp ghép các thanh nhôm lại với nhau. Nhôm định hình cũng có nhiều loại theo tỉ trọng dày, mỏng, tùy thuộc vào tổng khối lượng sản phẩm mà công nhân gia công trên bàn, nhà sản xuất lựa chọn độ dày nhôm phù hợp.


khung ban nhom Matech
Công đoạn lắp ghép khung nhôm định hình

 

- Mặt bàn thao tác: Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn mặt bàn bằng Inox, nhựa PVC, thép hoặc gỗ công nghiệp. Đối với sản xuất điện tử thường dùng mặt gỗ công nghiệp MDF có dán thêm thảm cao su chống tĩnh điện bởi chống tĩnh điện là yếu tố rất quan trọng trong các công ty điện tử, nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và sức khỏe của người lao động trong công ty. Dán thảm cao su giúp chống xước, chống biến dạng sản phẩm khi bị va đập. Một số khách dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, phòng sạch dùng mặt bàn inox giúp chống nước, chống hoen rỉ, dễ lau chùi.

Mặt bàn gỗ công nghiệp MDF dán thảm cao su chống tĩnh điện được hầu hết doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Matech Việt Nam gia công mặt bàn bằng máy cắt gỗ CNC tự động, chính xác tuyệt đối, mạch cắt đẹp, gia công nhanh. Sau khi gia công mặt bàn, dán thảm cao su chống tĩnh điện mới dán nẹp viền xung quanh, giúp cho mặt thảm và mặt gỗ được chắc chắn, bền đẹp, tuổi thọ cao.


mat ban go Matech
Mặt bàn thao tác gỗ MDF dán thảm cao su chống tĩnh điện


- Chân bàn: dùng chân tăng chỉnh chiều cao phù hợp với từng loại bàn thao tác và thuận tiện cho công nhân làm việc. Trong trường hợp nhà xưởng của khách hàng không bằng phẳng, chân tăng chỉnh sẽ giúp điều chỉnh lại để tránh bàn thao tác bị khập khiễng trong quá trình sử dụng.

- Một số công ty còn lắp thêm dàn đèn bên trên làm tăng thêm ánh sáng phù hợp cho công nhân thao tác, mặt bàn phụ để sản phẩm, bảng treo tài liệu, ngăn kéo để đồ,...

 

Bàn nhôm định hình nhiều tầng
Hình ảnh bàn thao tác nhôm định hình nhiều tầng, có đèn
 

3. Ưu điểm của Bàn thao tác nhôm định hình:

 

Bàn thao tác nhôm định hình có một số ưu điểm chính như sau:

- Bền đẹp, không hoen rỉ, tính thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ tuy nhiên giá thành cao hơn so với Bàn thao tác khung thép, Bàn thao tác ống thép bọc nhựa.

- Dễ dàng thay đổi kích thước, mẫu mã, dễ tháo lắp giúp thuận tiện trong việc di chuyển, lắp ráp tại công trình với số lượng lớn

- Kết cấu lắp vững chắc, chống tĩnh điện tốt, tuổi thọ sản phẩm cao

- Mặt bàn có dán thảm cao su chống tĩnh điện, chống xước, chống biến dạng sản phẩm

- Nhôm có khả năng đẫn điện tốt, nên độ chống tĩnh điện cũng cao, giúp bảo vệ sức khỏe cho con người.


nhom dinh hinh
Một số mẫu nhôm thanh định hình và phụ kiện nhôm định hình Matech
 

4. Ứng dụng của Bàn thao tác nhôm định hình:

 

Bàn thao tác nhôm định hình thường được sản xuất và lắp đặt cho các công ty nước ngoài, công ty điện tử, Công ty Việt Nam có nhu cầu sử dụng trong phòng sạch, dùng cho công nhân thao tác trực tiếp trên bàn giúp cho công đoạn tạo ra sản phẩm được dễ dàng, nhanh chóng. 

Mặc dù bàn khung nhôm định hình có giá thành cao nhưng đi liền với đó là sản phẩm có tuổi thọ cao, dùng lâu năm vẫn bền đẹp như mới nên là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

Bàn thao tác khung nhôm định hình
Hình ảnh Bàn thao tác khung nhôm định hình lắp đặt cho nhà máy Karofi tại Hưng Yên

ban thao tac khung nhom chong tinh dien co den hai ben
Bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện có đèn hai bên

 

5. Báo giá Bàn thao tác nhôm định hình:

 

Bàn thao tác nhôm định hình do Matech Việt Nam sản xuất theo đơn đặt hàng của từng khách hàng khác nhau, không phải là sản phẩm sản xuất hàng loạt nên không có báo giá tiêu chuẩn cụ thể. Việc báo giá bàn thao tác cần dựa trên nhiều tiêu chí. Để việc báo giá bàn được nhanh chóng và chính xác, quý doanh nghiệp, đối tác vui lòng cung cấp cho kỹ thuật của Matech một số thông tin chính như sau:

- Kích thước bàn thao tác hoặc bản vẽ chi tiết, bản vẽ phác thảo, hình ảnh tham khảo (nếu có)
- Vật liệu nhôm cần gia công: nhôm 30x30, 40x40, 50x50mm?
- Tải trọng sản phẩm tối đa cần làm việc trên bàn (lưu ý tải trọng cần dàn đều trên toàn bộ bề mặt bàn)
- Một số yêu cầu cụ thể khác (nếu có)

Matech sẽ dựa vào thông tin chính khách hàng cung cấp để từ đó lên bản vẽ, báo giá chi tiết, cụ thể nhất cho khách hàng.
 

ban ve ban nhom

Bản vẽ 3D mô phỏng các kích thước và kết cấu bàn khung nhôm cần báo giá    


Matech Việt Nam là nhà sản xuất, lắp đặt chuyên nghiệp bàn thao tác công nhân, bàn thao tác công nghiệp, bàn lắp ráp. Hãy đến với chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ lý tưởng về kỹ thuật, tối ưu về công năng, đẹp về hình dáng và với chi phí hợp lý nhất. Matech Việt Nam tư vấn miễn phí, thiết kế chế tạo theo nhu cầu của khách hàng.
Để tham khảo thêm một số loại Bàn thao tác, Bàn làm việc, Băng tải công nghiệp, Giá kệ kho,...quý khách hàng có thể xem Tại đây

Các mẫu bàn thao tác công nghiệp để khách hàng tham khảo: http://matechjsc.vn/ban-thao-tac-cong-nghiep.xhtml

Đọc thêm:Bàn thao tác khung thép sơn tĩnh điện - Bàn thao tác Matech sản xuất

 

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.