Vietnamese English

Con Lăn Băng Tải Công Nghiệp

Con lăn băng tải là gì?

 

Con lăn băng tải công nghiệp là một bộ phận quan trọng của bất cứ hệ thống băng tải nào.

Yếu tố kỹ thuật quan trọng nhất của con lăn là đạt độ đồng tâm và độ quay trơn đều của con lăn. Đường kính con lăn được tính toán phù hợp với tải trọng mà nó phục vụ. Độ đồng tâm của mọi con lăn trên toàn hệ thống băng tải cần phải gần như là như nhau.

Với kỹ thuật hiện đại cộng với khả năng của các máy tiện CNC công nghệ cao, con lăn Matech Việt Nam còn được thiết kế có chức năng mới là “tự điều chỉnh dây băng” trong băng tải PVC-băng tải PU.

Vật liệu cấu tạo con lăn băng tải công nghiệp tùy thuộc vào vật liệu tải của nó, nhu cầu của người mua hàng bao gồm các loại: thép sơn, thép mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa, con lăn cước… Tải trọng của mỗi con lăn được thiết kế tính toán theo tải trọng trên toàn hệ thống băng tải, từ đó mới lựa chọn loại vật liệu, chiều dày ống con lăn, loại ống đúc hay ống hàn, đường kính trục con lăn, loại vòng bi phù hợp.


con lan thep ma kem
Hình ảnh một số con lăn thép mạ kẽm do Matech sản xuất

 

Cấu tạo của con lăn băng tải thép mạ kẽm:


Vỏ con lăn: làm từ ống thép mạ kẽm theo đường kính cho phép cần làm. Ống sau khi được cắt theo chiều dài phù hợp sẽ được mài bavia 2 đầu cho nhẵn, tránh bị xước hoặc đứt tay, xước sản phẩm trong quá trình vận hành băng tải
 
Trục con lăn: làm từ trục thép tròn đặc. Trục thép có đường kính d8 (dùng cho ống phi 27), trục d10, d12, d15,.... với các đường kính ống lớn hơn và căn cứ vào lõi cốc bi đóng 2 đầu con lăn. Hai đầu trục được đột dập tạo thành đỡ giữ cốc bi và lò xo không bị tuột ra ngoài, tạo độ thò thụt của con lăn để lắp lên khung băng tải
 
Cốc bi con lăn: là loại cốc bi được đóng vào 2 đầu vỏ con lăn tạo thành con lăn khép kín. Lựa chọn đường kính cốc bi dựa trên đường kính vỏ con lăn. Cốc bi có lõi là loại bi trơn, khi đóng trục con lăn xuyên qua 2 đầu cốc bi, con lăn sẽ lăn tròn nhẹ nhàng, sao cho trong quá trình băng tải con lăn hoạt động, con lăn sẽ lăn tròn giúp cho sản phẩm dễ dàng trơn trượt trên con lăn. Cốc bi được làm bằng thép hoặc bằng nhựa, được ép tóp 2 đầu vào vỏ con lăn tạo nên 1 thể thống nhất đẹp hoàn chỉnh.
 
Lò xo: làm bằng thép, là dạng lò xo nén để tạo ra con lăn thò thụt dễ dàng. Lò xo được lắp vào 1 đầu trục của con lăn.

Trong băng tải PVC, băng tải PU có các loại con lăn:

 

  • - Con lăn chủ động
  • - Con lăn bị động cũng là con lăn tăng chỉnh dây băng
  • - Con lăn ép dây là con lăn tạo góc ôm băng tải
  • - Con lăn đỡ dây băng bên dưới
  • - Con lăn đỡ mặt dây bên trên.
 

Trong băng tải con lăn có các loại con lăn:
 

  • - Con lăn Băng tải tự do
  • - Con lăn truyền động: có truyền động xích và truyền động dây đai răng.
 
Con lăn băng tải công nghiệp

Hình ảnh con lăn băng tải, con lăn chổi cước do Matech Việt Nam sản xuất

 

Ngoài những loại con lăn băng tải công nghiệp trên còn có con lăn bọc cao su, con lăn vỏ nhựa, con lăn chổi cước

Matech Việt Nam thiết kế và sản xuất các loại con lăn công nghiệp theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Quý khách hàng chỉ cần gửi bản vẽ hoặc thông số con lăn cần mua, Matech Việt Nam sẽ sản xuất theo đúng yêu cầu của Quý khách hàng.

Thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0904 682 669

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.