Vietnamese English

Hệ Thống Băng Tải Băng Truyền

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng mạnh của khoa học kỹ thuật, nhiều sản phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp hướng tới tự động hóa càng cao. Một trong những thiết bị tự động hóa đắc lực nhất trong các doanh nghiệp sản xuất lớn đó là hệ thống băng tải, băng chuyền công nghiệp. Nhiều người mới nghe đến sẽ chưa biết băng chuyền là gì, có ích lợi gì, bài viết dưới đây Matech sẽ nói chi tiết hơn về hệ thống băng chuyền.
 

Băng chuyền, hệ thống băng chuyền là gì?

 

Băng chuyền là sản phẩm hỗ trợ con người vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ vị trí này đến vị trí khác, từ khâu sản xuất này đến khâu sản xuất khác, từ công đoạn này đến công đoạn khác mà không dùng đến sức lao động của con người. Công nhân chỉ việc để sản phẩm lên đầu băng chuyền, nhờ cơ chế hoạt động của băng, sản phẩm được chuyển tự động đến điểm cuối mà không phải bưng, bê, vác nặng như trước, giải phóng được nhiều sức lao động của con người.

Trước đây, việc sản xuất lao động bằng chân tay tốn nhiều sức lao động, nhiều công nhân làm việc, thì ngày nay, số lượng công nhân đó sẽ được thay thế bằng máy móc hiện đại, vừa tăng năng suất lao động, vừa góp phần giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp


băng chuyền tải hàng

Hệ thống băng chuyền trong nhà máy


Cấu tạo của băng chuyền

 

Băng chuyền tải hàng có một số bộ phận chính như sau:

 • - Khung băng: làm bằng thép hộp sơn tĩnh điện, nhôm định hình hoặc inox chống rỉ
 • - Vai băng: dùng vai nhôm định hình, inox tấm, thép tấm chấn gấp dạng U
 • - Dây băng: dùng dây PVC dày 2 – 5mm, dây PU dày 1,5 – 3mm
 • - Động cơ giảm tốc công suất 0.2, 0.4, 0.75, 1.5, 2.2kW. Tùy từng băng chuyền cụ thể sẽ lựa chọn loại động cơ phù hợp
 • - Con lăn tăng chỉnh, con lăn kéo, con lăn đỡ: làm bằng thép mạ kẽm
 • - Tủ điện, biến tần, senser, timor, plc,…..
 • - Chân băng dùng chân tăng chỉnh hoặc bánh xe tiện di chuyển
 • - Một vài phụ kiện đi kèm khác: bóng đèn, ổ cắm, dây nguồn, thanh treo tài liệu, mặt bàn phụ,…


Các loại băng chuyền

 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại băng chuyền phổ biến là:
 

 • Băng chuyền con lăn: phần khung có cấu tạo như trên, tay vì sử dụng dây băng PVC, dây băng PU thì băng chuyển chuyền động được nhờ hệ thống dàn con lăn. Con lăn được gắn gối bi 2 đầu, được lắp đặt đồng tâm tạo độ trơn tru trong quá trình hoạt động. Sản phẩm phù hợp để chạy trên băng chuyền con lăn là những sản phẩm có mặt đáy cứng, phẳng như thùng carton, thùng bia, nước giải khát, …..
 
 • Băng chuyền PVC: dùng dây băng PVC để chuyền tải hàng, phù hợp làm việc trong môi trường tiêu chuẩn, các sản phẩm phù hợp chạy trên băng là linh kiện điện tử, hàng may mặc, giày dép, bao bì,…
 
 • - Băng chuyền PU: dây băng làm bằng chất liệu PU an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm phù hợp với băng chuyền PU là chế biến thủy hải sản, sản xuất bánh kẹo, thiết bị y tế, chế biến nông sản,….
 
bang chuyen pvc khung nhom

Băng chuyền PVC khung nhôm định hình vận chuyển linh kiện điện tử
 

Để tìm hiểu rõ hơn về Hệ thống băng tải, băng chuyền công nghiệp, cũng như cần báo giá băng chuyền, quý khách vui lòng liên hệ đến Matech qua số 0904 682 669 hoặc gửi thư về địa chỉ matechjsc@gmail.com. Matech sẽ phản hồi lại khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Là nhà sản xuất trực tiếp, Matech cam kết các sản phẩm đưa ra thị trường có giá thành cạnh tranh nhất, chất lượng tốt nhất, đảm bảo thời gian và tiến độ đưa ra với  khách hàng.

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.