Vietnamese English

Băng Tải Xích

1. Băng tải xích là gì?

 

Băng tải xích (hay còn gọi là Chain conveyor) là một loại hệ thống băng tải được sử dụng để vận chuyển vật liệu trên một đường thẳng hoặc đường cong. Băng tải xích được gọi là vậy bởi vì nó sử dụng một chuỗi liên kết, thường được làm bằng thép, để kéo các mắt xích và di chuyển băng tải.

Băng tải xích thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất để vận chuyển các vật liệu nặng, có hình dạng lạ, không thể vận chuyển bằng các loại băng tải khác. Các ứng dụng phổ biến của băng tải xích bao gồm vận chuyển các vật liệu trong ngành sản xuất thép, xi măng, gỗ, thực phẩm, và đóng gói.
 

bang tai xich matech
Ảnh băng tải xích khung thép và băng tải xích inox Matech sản xuất

 

2. Các loại băng tải xích:

 

Có 2 loại Băng tải xích mà khách hàng thường dùng là:
 

Băng tải xích nhựa: Dùng cho vận chuyển sản phẩm có tải trọng nhẹ hơn băng tải xích inox, thẩm mỹ cao, mẫu mã xích nhựa đa dạng, giảm tiếng ồn và phù hợp với dây chuyền sản xuất giày dép, may mặc, thực phẩm đóng gói, bánh kẹo,....
 
Băng tải xích inox: chịu được độ mài mòn cao, chống oxy hóa, không bị rỉ sét, dễ dàng làm sạch, vận chuyển sản phẩm có tải trọng nặng như dây chuyền sản xuất sơn, vận chuyển gạch, gỗ, nông sản,...

Ngoài ra, còn có băng tải xích treo, băng tải xích tấm, băng tải xích lưới. Để hiểu rõ hơn về từng loại băng tải xích, quý khách vui lòng truy cập vào danh mục sản phẩm cụ thể của từng loại băng tải.

bang tai xich inoxbang tai xich nhua

Hình ảnh băng tải xích inox và băng tải xích nhựa
 

3. Cấu tạo Băng tải xích:

 

Về cấu tạo băng tải xích vẫn có một số bộ phận chính như sau:
 

- Khung băng/vai băng: đa phần dùng thép tấm hoặc inox chấn gấp với độ dày từ 2 – 5mm. Độ dày càng cao sẽ dùng được tải trọng càng lớn, làm cho băng tải có độ vững chắc cao. Khung và vai băng được gia công trên máy cắt laser, máy chấn gấp tự động, độ chính xác cao, gia công nhanh chóng.
 
- Chân băng: dùng hộp thép hoặc inox kích thước 40x40mm, 40x60mm, 40x80mm,... tùy theo kết cấu băng tải xích, cũng có độ dày trung bình từ 2 – 5mm được hàn ghép chắc chắn. Nếu dùng hộp thép sẽ được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện giúp chống tĩnh điện, chống rỉ
 
- Xích: dùng loại xích công nghiệp tiêu chuẩn theo gối bi và con lăn, phù hợp với tải trọng hàng hóa. Thông thường dùng xích inox hoặc xích thép
 
- Mặt băng: Dùng nhựa hoặc inox. Mặt băng nhựa gọi là băng tải xích nhựa, mặt băng inox gọi là băng tải xích inox. Có thể dùng thép tấm liền hoặc dạng lá ziczac.
 
- Tủ điện: Có biến tần dùng để thay đổi tốc độ, nút dừng khẩn khi cần thiết, công tắc bật tắt, rơ le cảm biến,...
 
- Động cơ: Động cơ giảm tốc có công suất tùy thuộc vào tốc độ truyền tải như 0.75KW, 1.2KW,...
 
- Một số phần phụ khác: như đường khí nén, bộ phận sấy nhiệt, chiếu sáng,... cùng các thanh đỡ

khung va xich nhua

Ảnh khung thép và lưới xích nhựa dùng cho băng tải xích
 

4. Báo giá Băng tải xích:

Việc báo giá băng tải xích cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Để việc báo giá băng tải được nhanh chóng và chính xác, quý doanh nghiệp, đối tác vui lòng cung cấp cho kỹ thuật của Matech một số thông tin chính như sau:

- Kích thước băng tải hoặc bản vẽ chi tiết, bản vẽ phác thảo, hình ảnh tham khảo (nếu có)
- Vật liệu gia công khung và dây băng tải: thép, inox, nhựa, hay vật liệu khác
- Tốc độ vận chuyển của băng tải

- Sản phẩm cần vận chuyển trên băng tải xích
- Tải trọng sản phẩm tối đa cần làm việc trên băng tải (lưu ý tải trọng cần dàn đều trên toàn bộ bề mặt băng tải)
- Một số yêu cầu cụ thể khác (nếu có)

Matech sẽ dựa vào thông tin chính khách hàng cung cấp để từ đó lên bản vẽ, báo giá chi tiết, cụ thể nhất cho khách hàng.

   

Bản vẽ mô phỏng băng tải xích   


Để hiểu rõ hơn về Băng tải xích cũng như cơ cấu hoạt động, truyền tải, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến bộ phận kỹ thuật chúng tôi theo số 0904 682 669. Ngoài ra, Quý khách hàng quan tâm đến các loại Băng tải công nghiệp, Bàn thao tác, Giá kệ kho, ... hãy tham khảo thêm trên website.

Matech Việt Nam sẵn sàng phục vụ tất cả các khách hàng trong và ngoài nước.

Xem thêm:Băng tải PVC vận chuyển hàng hóa, Băng tải chuyển linh kiện điện tử

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.