Vietnamese English

SO SÁNH GIỮA BĂNG TẢI PVC VÀ BĂNG TẢI PU

Tin tức 14/05/2024

Băng tải PVC Băng tải PU nhìn chung có cấu tạo hầu như giống nhau, chỉ khác nhau về chất liệu của dây băng để làm nên băng tải. 
 

Cấu tạo chung của băng tải PVC và băng tải PU


 • - Phần khung băng, chân băng và vai băng làm từ chất liệu thép hộp sơn tĩnh điện, nhôm định hình hoặc inox. Tùy thuộc vào tải trong sản phẩm trên băng tải mà vật liệu sẽ có độ dày khác nhau. Khối lượng sản phẩm trên băng càng cao, độ dày vật liệu càng cao và ngược lại. Độ dày vật liệu thông dụng nhất từ 1.2 đến 3mm
 • - Con lăn đỡ, con lăn tăng chỉnh
 • - Tủ điện, tủ điều khiển, biến tần, motor giảm tốc,…

Do có chất liệu dây băng khác nhau nên sẽ có những khác biệt về đặc tính, ứng dụng, mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là bài viết chi tiết nói lên sự khác nhau giữa băng tải PVC và băng tải PU
 

Băng tải PVC


Đặc tính của Băng tải PVC

 • Băng tải PVC có dây băng làm từ chất liệu nhựa Poly Vinyl Clorua. Mặt dưới dây băng là các lớp bố vải, bề mặt trên được phủ lớp nhựa PVC. Mặt dây có loại mặt dây trơn và mặt dây nhám
 • - Dây băng tải PVC có khả năng chịu nhiệt tốt, có tính đàn hồi cao, không bị giãn trong quá trình sử dụng
 • - Dây băng có khả năng chống thấm hơi ẩm, chống axit, không bị dính với các sản phẩm, vật liệu chạy trên băng
 • - Độ dày dây băng từ 1 – 5 mm, với một số màu cơ bản khách hàng thường dùng là Xanh lá cây, màu trắng hoặc màu xám

Các loại băng tải PVC phổ biến hiện nay:

 • - Băng tải PVC phẳng: băng tải nằm trên 1 mặt phẳng nằm ngang, song song với mặt đất có độ cao phù hợp với thao tác của người lao động.
 • - Băng tải PVC 2 tầng: dùng băng tải PVC 2 tầng mang lại hiệu quả truyền tải cao hơn, tiết kiệm diện tích làm việc, chuyền tải được nhiều sản phẩm cùng 1 lúc nên tính kinh tế cao hơn
 • - Băng tải PVC gấp khúc: Dùng cho những vị trí chuyển giao sản phẩm không bằng phẳng, có độ nghiêng phù hợp với từng công đoạn trong dây chuyền sản xuất.

Ứng dụng của Băng tải PVC:

 • - Sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, nước giải khát, dược phẩm,….
 • - Sử dụng trong siêu thị, bộ phận tính tiền ở siêu thị
 • - Sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi, chế biến lương thực thực phẩm, ….
    Hình ảnh băng tải PVC do Matech sản xuất    

Hình ảnh băng tải PVC do Matech sản xuất

Băng tải PU


Đặc tính của Băng tải PU:

 • Băng tải PU có dây băng làm từ chất liệu Polyurethane (PU), có tính đàn hồi cao hơn cao su. Dây băng có đặc tính không chứa chất phụ gia nên phù hợp với ngành hàng sản xuất bánh kẹo, đồ ăn uống
 • - Khả năng chịu nước, chịu dầu tốt, không bị ăn mòn bởi hóa chất
 • - Độ dày phổ thông từ 1 – 5 mm, thường dùng dây băng màu trắng
 • - Giá thành cao hơn so với dây băng PVC, tuổi thọ sản phẩm cao

Một số loại băng tải PU hiện nay:

 • - Băng tải PU phẳng
 • - Băng tải PU nhiều tầng
 • - Băng tải PU gấp khúc

Ứng dụng của băng tải PU:

 • - Dùng trong ngành chế biến bánh kẹo, thuốc lá
 • - Dùng trong ngành chế biến hải sản
 • - Dùng trong ngành chế biến hoa quả, thực phẩm sạch,…
Hình ảnh băng tải PU do Matech sản xuất

Hình ảnh băng tải PU do Matech sản xuất

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu và so sánh chi tiết giữa băng tải PVCbăng tải PU để khách hàng tham khảo. Để được tư vấn cũng như báo giá trực tiếp, cạnh tranh nhất, khách hàng vui lòng liên hệ đến Matech Việt Nam. Ngoài ra, một số sản phẩm chính Matech Việt Nam cung cấp cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam là bàn thao tác nhôm định hình, giá kệ công nghiệp, xe đẩy hàng,…..

Các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp đều là hàng thiết kế theo yêu cầu nên không có một quy chuẩn chung nào, khách hàng quan tâm vui lòng gửi bản vẽ hoặc thông số kích thước sản phẩm, công ty chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn chi tiết sản phẩm cho khách hàng, giúp cho khách hàng chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Tin tức liên quan khác

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP

Bàn thao tác công nghiệp là một sản phẩm do Matech Việt Nam thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau, với các thông số Dài x Rộng x Cao do khách hàng đưa ra. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, BĂNG CHUYỀN CÔNG NGHIỆP, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Băng tải, băng chuyền công nghiệp là một trong những thiết bị hỗ trợ phụ vụ sản xuất một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giảm bớt sức lao động của con người mà vẫn nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp.

Xem chi tiết »

ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO, ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CHUYỂN HÀNG PVC KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH MATECH SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Băng tải chuyển hàng PVC khung nhôm định hình là một loại băng tải được sản xuất bởi công ty Matech theo yêu cầu của khách hàng. Băng tải này được thiết kế để chuyển hàng hóa từ một địa điểm này đến địa điểm khác trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM CHỐNG TĨNH ĐIỆN, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN

Bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt với khung làm từ nhôm và có khả năng chống tĩnh điện. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện:

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI CON LĂN TỰ DO MATECH, BĂNG TẢI CHẤT LƯỢNG CAO GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Băng tải con lăn là một hệ thống vận chuyển chất liệu hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc logistics, sử dụng con lăn để hỗ trợ việc chuyển động mượt mà và hiệu quả. Băng tải con lăn thường được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ một vị trí này đến vị trí khác một cách tự động và nhanh chóng.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA XE ĐẨY HÀNG BỐN BÁNH KHUNG NHÔM MẶT GỖ

Khi chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh với khung nhôm và mặt gỗ định hình, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh khung nhôm định hình mặt gỗ:

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH MẶT GỖ MATECH GIA CÔNG CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Bàn thao tác nhôm thanh định hình mặt gỗ Matech gia công chế tạo theo yêu cầu khách hàng là một sản phẩm chất lượng cao được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm này:

Xem chi tiết »

CÁCH MUA ĐƯỢC BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN ĐÚNG NHÀ SẢN XUẤT TRỰC TIẾP

Để mua được bàn thao tác công nhân từ nhà sản xuất trực tiếp như Matech Việt Nam, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Xem chi tiết »

XE ĐẨY HÀNG ỐNG THÉP BỌC NHỰA MATECH CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Xe đẩy hàng ống thép bọc nhựa là một loại xe đẩy được chế tạo và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một giải pháp vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và linh hoạt, được thiết kế để di chuyển và vận chuyển các ống thép bọc nhựa một cách dễ dàng và an toàn.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA BÀN THAO TÁC NHÔM ĐỊNH HÌNH CHO CÔNG NHÂN SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Khi đặt mua bàn thao tác nhôm định hình dùng cho công nhân sử dụng trong công ty điện tử, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo lựa chọn và mua hàng đúng yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý:

Xem chi tiết »

CÔNG TY MATECH VIET NAM GIA CÔNG BÀN THAO TÁC INOX THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Công ty Matech Viet Nam là một công ty chuyên gia công bàn thao tác inox theo yêu cầu cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp gia công kim loại, Matech Viet Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xem chi tiết »

CÁCH TỰ LẮP RÁP ỐNG THÉP BỌC NHỰA VÀ KHỚP NỐI HJ TẠI NHÀ ĐỂ TẠO RA SẢN PHẨM GIA ĐÌNH

Tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ tại nhà là một công việc có thể thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản để tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN CÓ ĐÈN DÙNG TRONG CÔNG TY ĐIỆN TỬ, BÀN THAO TÁC MATECH

Bàn thao tác công nhân có đèn dùng trong các công ty điện tử giúp tăng cường độ sáng cho công nhân làm việc. Bàn được thiết kế đơn lẻ mỗi công nhân một bàn, hoặc bàn gộp to rộng công nhân ngồi 2 bên cùng thao tác làm việc trên mặt bàn.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC, BÀN LÀM VIỆC CÔNG NHÂN LẮP RÁP VÀ GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác được thiết kế, chế tạo, sản xuất theo yêu cầu. Mỗi công ty có kiểu dáng, quy cách bàn khác nhau, do đó trên thị trường không có sẵn loại bàn thao tác này, cần phải đặt hàng trước mới gia công. Matech Việt Nam là một trong những công ty sản xuất bàn thao tác công nhân theo đơn đặt hàng.

Xem chi tiết »

TỔNG QUAN VỀ BÀN THAO TÁC LÀM VIỆC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác làm việc công nhân là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp. Đây là nơi mà các công nhân thường xuyên làm việc và thao tác với các thiết bị, máy móc và sản phẩm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp mình. Bàn giúp cho công nhân thoải mái hơn trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất lao động và an toàn lao động.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN KHUNG THÉP, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN THAO TÁC

Bàn thao tác công nhân khung thép là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các công nhân trong việc thao tác và lắp ráp có khung bằng thép. Được chế tạo từ các vật liệu thép chất lượng cao và độ bền cao, bàn thao tác công nhân khung thép thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất kim loại, xây dựng và ngành công nghiệp khác liên quan đến việc lắp ráp khung thép.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN, CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác công nhân là một loại bàn được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp hoặc trong nhà máy. Nó thường được làm từ vật liệu chắc chắn, bền vững như kim loại hoặc gỗ, và có thể được thiết kế với nhiều tính năng để phù hợp với yêu cầu cụ thể của công việc. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, CÁC LOẠI BĂNG TẢI VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BĂNG TẢI MATECH

Băng tải là một hệ thống truyền động, dùng vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong môi trường công nghiệp, được thiết kế và hoạt động nhằm tăng năng suất lao động, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn mà không lo bị hư hỏng, tốn ít nhân công lao động.

Xem chi tiết »

CON LĂN CƯỚC CÓ SẴN, MATECH GIA CÔNG TRỤC CHỔI CƯỚC CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU

Con lăn chổi cước, còn gọi là rulo chổi cước, chổi cước công nghiệp dùng để vệ sinh nhiều thiết bị, nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu chế tạo máy móc. Sản phẩm cần làm sạch nhờ rulo chổi cước như quét pin năng lượng mặt trời, quét băng tải vận chuyển phân bón, quét quặng kim loại, rửa rau củ quả, vệ sinh lồng máy giặt, …….

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM LẮP RÁP, BÀN THAO TÁC INOX GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác khung nhôm lắp rápbàn thao tác inox được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm, phòng hóa chất, chế biến lương thực thực phẩm, phòng dược liệu, sản xuất thuốc,…. Do vật liệu nhôm, inox không bị ăn mòn bởi hóa chất, không bị oxy hóa, hoen rỉ, an toàn vệ sinh, dễ lau chùi làm sạch, tuổi thọ cao nên được nhiều ngành hàng ưu tiên sử dụng mặc dù chi phí của bàn cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Xem chi tiết »

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.