Vietnamese English

MỘT SỐ LOẠI BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN VÀ ỨNG DỤNG

Tin tức 14/05/2024

Bàn thao tác công nghiệp là một trong những thiết bị phục vụ sản xuất cho nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau. Bàn dùng để công nhân trực tiếp thao tác các sản phẩm trên bàn, kiểm tra sản phẩm, hoặc để sản phẩm chi tiết nhỏ trên đó.

Bàn thao tác công nghiệp có rất nhiều mẫu mã khác nhau, không có một quy chuẩn cố định như các loại bàn ghế dân dụng thông thường. Do đó, với mỗi một khách hàng khác nhau sẽ có một thiết kế Bàn thao tác khác nhau. Bàn thao tác công nghiệp còn có tên gọi là Bàn thao tác công nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp về thông số của bàn thao tác, một số loại Bàn thao tác thông dụng hiện nay, báo giá bàn thao tác để khách hàng nắm được, từ đó chọn ra cho đơn vị mình một sản phẩm bàn thao tác phù hợp.


ban thao tac khung nhom va khung thep do Matech san xuat

Hình ảnh bàn thao tác do Matech sản xuất


Thông số, đặc tính kỹ thuật của Bàn thao tác công nghiệp:


Bàn thao tác có kết cấu tương đối đơn giản, dễ hình dung nên trước khi có yêu cầu cần báo giá, nếu khách hàng chưa có bản vẽ sản phẩm, vui  lòng cung cấp một số thông tin cơ bản dưới đây để phía Matech Việt Nam có cơ sở để báo giá bàn thao tác cho khách hàng một cách đầy đủ và sát giá nhất:
 

- Chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bàn thao tác. Đây là kích thước đầu tiên không thể thiếu trong bất kì báo giá nào
 
- Tải trọng, tổng khối lượng sản phẩm tối đa đặt trên bàn, để từ đó Matech Việt Nam tính toán độ dày vật liệu. Tải trọng càng cao thì giá thành bàn thao tác càng cao.
 
-Vật liệu làm bàn: có nhiều vật liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn như: nhôm định hình, ống thép bọc nhựa, khung thép, inox, …..
 
- Một số phần phụ đi kèm: chân tăng chỉnh nhựa/cao su/thép,…, hoặc dùng bánh xe cho tiện di chuyển bàn
 
- Công dụng của bàn: có chống tĩnh điện hay không, có cần dàn đèn chiếu sáng bên trên để kiểm tra sản phẩm, có đi kèm dây ống khí hay không,….
 

Trên đó là một số thông tin khách hàng cần biết trước khi có nhu cầu đặt mua bàn thao tác. Tuy nhiên cũng có những khách hàng chưa thể hiểu rõ về bàn thao tác cũng như nhu cầu cần đặt cho nhà xưởng, đo đó, công ty hãy liên hệ đến đơn vị chuyên cung cấp Bàn thao tác để họ tư vấn, hoặc họ sẽ đến tận nơi khảo sát để đưa ra phương án hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất cho đơn vị mà vẫn có được sản phẩm chất lượng.


ban thao tac ong thep boc nhua va khung nhom

Bàn thao tác chụp trực tiếp tại nơi lắp đặt


Phân loại Bàn thao tác công nghiệp:


Matech Việt Nam sẽ phân loại Bàn thao tác theo 2 yếu tố như sau: theo kết cấu chức năng của bàn, và theo chất liệu bàn
 

  • Theo kết cấu, chức năng bàn thao tác gồm các loại sau:

+ Bàn thao tác chống tĩnh điện: Đa số, nói cách khác là hầu hết các công ty lắp ráp điện tử, sản xuất linh kiện điện tử đều dùng loại bàn thao tác này bởi trong môi trường làm việc ở công ty đó có sự tĩnh điện cao. Nếu không sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người lao động và chất lượng của sản phẩm.

+ Bàn thao tác phòng sạch: đây là bàn thao tác sử dụng trong phòng sạch, đảm bảo không có bụi bặm trong đó, đa số thường dùng chất liệu nhôm định hình hoặc inox. Sản phẩm bàn không bị han rỉ, tuổi thọ sản phẩm cao.

+ Bàn thao tác lắp ghép hoặc bàn thao tác công nhân: dùng cho công nhân trực tiếp lắp ráp sản phẩm trên mặt bàn. Hầu hết các công ty đặt mua bàn thao tác đều dùng cho công nhân thao tác trực tiếp trên mặt bàn

+ Bàn kiểm tra sản phẩm: dùng trong phòng QC (kiểm soát chất lượng). Bàn này có thêm hệ thống đèn chiếu sáng giúp cho người thao tác kiểm tra cặn kẽ, chính xác từng chi tiết của sản phẩm. Các công ty làm về linh kiện điện tử đều có phòng QC nên hầu hết đều có bàn kiểm tra này.

Ngoài ra, còn có một số bàn thao tác khác được gọi tên theo một số phần phụ của bàn như: bàn thao tác có ngăn kéo, bàn thao tác mặt đột lỗ, bàn thao tác có bánh xe, bàn thao tác chân tăng chỉnh, bàn thao tác có đèn,……

 

  • Theo vật liệu sử dụng để làm bàn thao tác, gồm một số loại như sau:

+ Bàn thao tác nhôm định hình: khung bàn làm bằng nhôm định hình được cắt thành các kích thước khác nhau, sau đó được taro, khoan lỗ để bắt bulong vào nhôm để tạo thành khung bàn. Mặt bàn đa số dùng gỗ MDF có ESD chống tĩnh điện. Bàn nhôm có đặc tính nhẹ, không hoen rỉ nên được dùng trong phòng sạch, chi phí sản xuất bàn cũng cao hơn so với một số loại bàn khác.


ban thao tac khung nhom dinh hinh

Hình ảnh bàn nhôm định hình do Matech sản xuất

+ Bàn thao tác inox: hầu hết các bộ phận của bàn từ khung đến mặt bàn đều làm từ chất liệu inox. Sau khi được gia công chấn gấp, cắt hộp, các chi tiết sẽ được hàn MIG rồi đánh bóng sản phẩm. Bàn này cũng được dùng trong phòng sạch.


ban thao tac inox

Hình ảnh bàn inox do Matech sản xuất

+ Bàn thao tác khung thép: khung làm bằng thép hộp được hàn lại với nhau bằng máy hàn MIG. Sau khi hàn xong sẽ được mài nhẵn mối hàn trước khi mang đi sơn tĩnh điện. Mặt bàn dùng gỗ MDF dán ESD chống tĩnh điện hoặc không cần chống tĩnh điện.

                                                                                                            
ban thao tac khung thep tai nangban thao tac khung thep mat go

Hình ảnh bàn khung thép do Matech sản xuất 

+ Bàn thao tác ống thép bọc nhựa: Bàn này có chi phí hợp lý, dễ dàng lắp ghép, dễ dàng điều chỉnh độ cao, vị trí giữa khung bàn. Bàn được lắp ghép lại với nhau bằng một số loại khớp nối HJ thông dụng. Mặt bàn hầu hết đều dùng gỗ MDF dán ESD chống tĩnh điện.


ban ong thep boc nhua

Hình ảnh bàn ống thép bọc nhựa do Matech sản xuất 


Báo giá bàn thao tác công nghiệp:


Do bàn thao tác có nhiều loại vật liệu, kích thước, yêu cầu khác nhau, không theo một quy chuẩn chung nào nên sẽ không có bảng báo giá bàn thao tác công nghiệp có sẵn cho khách hàng tham khảo. Do đó, khách hàng vui lòng chuẩn bị một số thông tin như trong phần thông số bàn thao tác gửi cho Matech, chúng tôi mới có cơ sở để báo giá một cách sát nhất và đúng nhất cho khách hàng được. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ đến Matech Việt Nam qua thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ cơ khí – Tự động hóa Việt Nam
Địa chỉ: Km23 + 500 Đại lộ Thăng Long, Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội
Hotline: 0904 682 669 hoặc 0978 345 583
Email: matechjsc@gmail.com
Matech Việt Nam phục vụ khách hàng 24/7
.

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Tin tức liên quan khác

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP

Bàn thao tác công nghiệp là một sản phẩm do Matech Việt Nam thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau, với các thông số Dài x Rộng x Cao do khách hàng đưa ra. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, BĂNG CHUYỀN CÔNG NGHIỆP, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Băng tải, băng chuyền công nghiệp là một trong những thiết bị hỗ trợ phụ vụ sản xuất một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giảm bớt sức lao động của con người mà vẫn nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp.

Xem chi tiết »

ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO, ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CHUYỂN HÀNG PVC KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH MATECH SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Băng tải chuyển hàng PVC khung nhôm định hình là một loại băng tải được sản xuất bởi công ty Matech theo yêu cầu của khách hàng. Băng tải này được thiết kế để chuyển hàng hóa từ một địa điểm này đến địa điểm khác trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM CHỐNG TĨNH ĐIỆN, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN

Bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt với khung làm từ nhôm và có khả năng chống tĩnh điện. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện:

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI CON LĂN TỰ DO MATECH, BĂNG TẢI CHẤT LƯỢNG CAO GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Băng tải con lăn là một hệ thống vận chuyển chất liệu hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc logistics, sử dụng con lăn để hỗ trợ việc chuyển động mượt mà và hiệu quả. Băng tải con lăn thường được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ một vị trí này đến vị trí khác một cách tự động và nhanh chóng.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA XE ĐẨY HÀNG BỐN BÁNH KHUNG NHÔM MẶT GỖ

Khi chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh với khung nhôm và mặt gỗ định hình, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh khung nhôm định hình mặt gỗ:

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH MẶT GỖ MATECH GIA CÔNG CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Bàn thao tác nhôm thanh định hình mặt gỗ Matech gia công chế tạo theo yêu cầu khách hàng là một sản phẩm chất lượng cao được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm này:

Xem chi tiết »

CÁCH MUA ĐƯỢC BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN ĐÚNG NHÀ SẢN XUẤT TRỰC TIẾP

Để mua được bàn thao tác công nhân từ nhà sản xuất trực tiếp như Matech Việt Nam, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Xem chi tiết »

XE ĐẨY HÀNG ỐNG THÉP BỌC NHỰA MATECH CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Xe đẩy hàng ống thép bọc nhựa là một loại xe đẩy được chế tạo và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một giải pháp vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và linh hoạt, được thiết kế để di chuyển và vận chuyển các ống thép bọc nhựa một cách dễ dàng và an toàn.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA BÀN THAO TÁC NHÔM ĐỊNH HÌNH CHO CÔNG NHÂN SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Khi đặt mua bàn thao tác nhôm định hình dùng cho công nhân sử dụng trong công ty điện tử, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo lựa chọn và mua hàng đúng yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý:

Xem chi tiết »

CÔNG TY MATECH VIET NAM GIA CÔNG BÀN THAO TÁC INOX THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Công ty Matech Viet Nam là một công ty chuyên gia công bàn thao tác inox theo yêu cầu cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp gia công kim loại, Matech Viet Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xem chi tiết »

CÁCH TỰ LẮP RÁP ỐNG THÉP BỌC NHỰA VÀ KHỚP NỐI HJ TẠI NHÀ ĐỂ TẠO RA SẢN PHẨM GIA ĐÌNH

Tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ tại nhà là một công việc có thể thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản để tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN CÓ ĐÈN DÙNG TRONG CÔNG TY ĐIỆN TỬ, BÀN THAO TÁC MATECH

Bàn thao tác công nhân có đèn dùng trong các công ty điện tử giúp tăng cường độ sáng cho công nhân làm việc. Bàn được thiết kế đơn lẻ mỗi công nhân một bàn, hoặc bàn gộp to rộng công nhân ngồi 2 bên cùng thao tác làm việc trên mặt bàn.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC, BÀN LÀM VIỆC CÔNG NHÂN LẮP RÁP VÀ GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác được thiết kế, chế tạo, sản xuất theo yêu cầu. Mỗi công ty có kiểu dáng, quy cách bàn khác nhau, do đó trên thị trường không có sẵn loại bàn thao tác này, cần phải đặt hàng trước mới gia công. Matech Việt Nam là một trong những công ty sản xuất bàn thao tác công nhân theo đơn đặt hàng.

Xem chi tiết »

TỔNG QUAN VỀ BÀN THAO TÁC LÀM VIỆC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác làm việc công nhân là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp. Đây là nơi mà các công nhân thường xuyên làm việc và thao tác với các thiết bị, máy móc và sản phẩm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp mình. Bàn giúp cho công nhân thoải mái hơn trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất lao động và an toàn lao động.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN KHUNG THÉP, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN THAO TÁC

Bàn thao tác công nhân khung thép là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các công nhân trong việc thao tác và lắp ráp có khung bằng thép. Được chế tạo từ các vật liệu thép chất lượng cao và độ bền cao, bàn thao tác công nhân khung thép thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất kim loại, xây dựng và ngành công nghiệp khác liên quan đến việc lắp ráp khung thép.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN, CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác công nhân là một loại bàn được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp hoặc trong nhà máy. Nó thường được làm từ vật liệu chắc chắn, bền vững như kim loại hoặc gỗ, và có thể được thiết kế với nhiều tính năng để phù hợp với yêu cầu cụ thể của công việc. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, CÁC LOẠI BĂNG TẢI VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BĂNG TẢI MATECH

Băng tải là một hệ thống truyền động, dùng vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong môi trường công nghiệp, được thiết kế và hoạt động nhằm tăng năng suất lao động, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn mà không lo bị hư hỏng, tốn ít nhân công lao động.

Xem chi tiết »

CON LĂN CƯỚC CÓ SẴN, MATECH GIA CÔNG TRỤC CHỔI CƯỚC CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU

Con lăn chổi cước, còn gọi là rulo chổi cước, chổi cước công nghiệp dùng để vệ sinh nhiều thiết bị, nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu chế tạo máy móc. Sản phẩm cần làm sạch nhờ rulo chổi cước như quét pin năng lượng mặt trời, quét băng tải vận chuyển phân bón, quét quặng kim loại, rửa rau củ quả, vệ sinh lồng máy giặt, …….

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM LẮP RÁP, BÀN THAO TÁC INOX GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác khung nhôm lắp rápbàn thao tác inox được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm, phòng hóa chất, chế biến lương thực thực phẩm, phòng dược liệu, sản xuất thuốc,…. Do vật liệu nhôm, inox không bị ăn mòn bởi hóa chất, không bị oxy hóa, hoen rỉ, an toàn vệ sinh, dễ lau chùi làm sạch, tuổi thọ cao nên được nhiều ngành hàng ưu tiên sử dụng mặc dù chi phí của bàn cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Xem chi tiết »

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.