Vietnamese English

CÁCH LỰA CHỌN BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CẦN SỬ DỤNG

Lựa chọn bàn thao tác 18/06/2024
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, mỗi công nhân tham gia làm việc đều được doanh nghiệp trang bị bàn thao tác để gia công sản phẩm trên bàn. Để lựa chọn bàn thao tác phù hợp cho công nhân, bạn cần xem xét một số yếu tố sau đây:

- Mục đích sử dụng: Xác định công việc chính mà bàn thao tác sẽ được sử dụng. Ví dụ như làm việc với máy móc, lắp ráp sản phẩm, làm việc với các vật liệu nặng như kim loại hay gỗ, hay làm việc với đồ điện tử nhạy cảm.

- Chiều cao của bàn: Bàn thao tác nên có chiều cao phù hợp để người sử dụng có thể làm việc thoải mái mà không gây mỏi lưng. Đối với các công việc cần sức lực, bàn nên được điều chỉnh cao thấp để phù hợp với từng người và từng loại công việc. Thông thường, bàn thao tác dùng cho công nhân ngồi sẽ có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn 750mm, bàn dùng cho công nhân đứng thao tác sẽ có chiều cao 800 - 850mm.

- Chất liệu và độ bền: Chọn bàn được làm từ các vật liệu chắc chắn như thép không gỉ, thép sơn tĩnh điện, nhôm hoặc ống thép bọc nhựa. Độ bền của bàn thao tác rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công việc hàng ngày. Bàn khung nhôm và ống thép bọc nhựa sẽ được gia công dạng lắp ghép bulong, bàn khung thép, bàn inox sẽ sử dụng máy hàn Tig, Mig để hàn cố định khung bàn lại với nhau.

 
ban thao tac khung thep lap cung bang tai pvc
Bàn thao tác khung thép sơn tĩnh điện lắp gần băng tải PVC Matech sản xuất

- Khả năng di chuyển (nếu cần thiết): Nếu công việc yêu cầu di chuyển thường xuyên bàn thao tác từ vị trí này sang vị trí khác, bạn nên chọn bàn có bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn.

-  Bàn thao tác nên có thể tùy chỉnh kích thước lên xuống để phù hợp với nhiều loại công việc khác nhau và để người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất có thể trong quá trình làm việc.

- Chi phí và ngân sách: Xem xét ngân sách mà bạn có sẵn để đầu tư cho bàn thao tác. Tuy nhiên, đừng quên rằng đây là một đầu tư lâu dài vào hiệu suất và sức khỏe của công nhân. Nếu sản phẩm cần gia công trên bàn có khối lượng nhẹ, như linh kiện điện tử, đóng gói mỹ phẩm, bao bìa giấy,... có thể dùng bàn thao tác khung nhôm, bàn thao tác ống thép bọc nhựa. Sản phẩm cần gia công khối lượng nặng nên dùng bàn thao tác khung thép, bàn thao tác inox để đảm bảo an toàn cho công nhân hoặc người sử dụng.

- Sự an toàn: Bàn thao tác phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong ngành công nghiệp và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn bàn thao tác phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu công việc của công nhân.

 
ban thao tac khung nhom dinh hinh
Bàn thao tác khung nhôm định hình chống tĩnh điện

Matech Việt Nam là nhà sản xuất trực tiếp các loại bàn thao tác công nhân, bao gồm bàn thao tác khung nhôm, bàn thao tác khung thép, bàn thao tác inox, bàn ống thép bọc nhựa lắp khớp nối HJ. Quý đối tác, khách hàng, người sử dụng quan tâm có thể inbox trực tiếp số 0984 85 69 67 để được tư vấn, báo giá nhanh chóng, chính xác. Sản phẩm của Matech đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.
Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.