Vietnamese English

BĂNG TẢI, HỆ THỐNG BĂNG TẢI VÀ CÁCH LỰA CHỌN BĂNG TẢI PHÙ HỢP

Tin tức 14/05/2024

Băng tải là 1 phần không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp thuộc ngành chế xuất, chế tạo, lương thực thực phẩm, thiết bị điện tử, thương mại điện tử,….. hầu hết các ngành hàng lớn trên thị trường đều sử dụng 1 hoặc nhiều băng tải khác nhau cho doanh nghiệp, giúp giảm sức lao động của con người, tăng năng suất lao động, làm cho hệ thống nhà xưởng của công ty trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn.


bang tai nang ha do matech san xuat

Hình ảnh băng tải nâng hạ do Matech sản xuất


Băng tải có nhiều loại khác nhau, đáp ứng với nhiều nhu cầu khách hàng khác nhau như: Băng tải PVC, băng tải PU, băng tải con lăn, Băng tải xích, Băng tải lưới,….. theo dạng băng tải thẳng hoặc băng tải nghiêng, băng tải gấp khúc,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách chọn được loại băng tải phù hợp với doanh nghiệp của khách hàng.
 

  1. - Vật liệu khi chế tạo băng tải: phần khung và bửng đỡ băng tải có thể làm băng thép hộp sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Nếu băng tải hoạt động trong môi trường bình thường có thể  dùng thép sơn tĩnh điện cho kinh tế. Còn nếu trong môi trường có hóa chất dễ bị ăn mòn nên dùng khung băng, bửng đỡ bằng inox, nhôm, nhưng chi phí sẽ cao hơn.
 
  1. - Dây băng tải: dùng chất liệu PVC, PU, lưới inox, lưới thép, có nhám, có tai bèo, có dán gân hay không. Sản phẩm thông thường như thùng carton thường dùng dây băng PVC nhám. Các sản phẩm cần tiêu chuẩn phòng sạch dùng dây PU, lưới inox, hoặc dùng con lăn thép, con lăn inox mà không cần dùng dây băng, còn gọi là băng tải con lăn.
 
  1. - Kích thước của băng tải: trước khi tiến hành đặt mua, khách hàng cần biết được kích thước sản phẩm cần chạy trên băng tải, trọng tải tối đa đặt trên cả hệ thống băng tải để phía Matech có thể tính toán được chiều dài, chiều rộng, chiều cao của băng tải, độ dày vật liệu,…. Thông thường các khách hàng hay dùng băng tải có chiều rộng khoảng từ 200 – 1500mm. Như ngành hàng nước ngọt đóng chai, băng tải chỉ cần độ rộng khoảng 200mm, còn các ngành điện máy, điện tử điện lạnh thì thùng hàng lớn, có thể rộng đến 1500mm.
 
  1. - Tốc độ chạy của băng tải: thông thường băng tải chạy chậm với tốc độ khoảng 15 – 20m/ phút là hợp lý. Tốc độ nhanh chậm có thể điều chỉnh được theo biến tần, tuy nhiên tốc độ hợp lý chỉ nên dưới 20m/phút, vừa giúp công nhân có thời gian thao tác, vừa đáp ứng được nhu cầu về thời gian, khoảng cách chờ giữa các hàng hóa, sản phẩm.
 
  1. - Công suất của băng tải: công suất băng tải phụ thuộc vào motor lắp trên băng. Khi sản xuất ra băng tải, căn cứ vào các yếu tố ở trên bộ phận kỹ thuật sẽ chọn lựa công suất phù hợp giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo truyền tải tốt, ổn định. Băng tải có công suất từ 400W đến 1,5KW. Tải trọng sản phẩm trên băng càng nặng thì công suất động cơ dùng càng cao.
 
hinh mo phong cau tao bang tai nang ha

Hình ảnh mô phỏng cấu tạo của 1 băng tải

Trên đây là một số thông tin cần thiết để khách hàng dựa vào đó chọn lựa cho doanh nghiệp mình loại băng tải công nghiệp phù hợp. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, lên thiết kế và báo giá sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Matech Việt Nam qua số 0904 682 669. Matech Việt Nam từng có trên 5 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, chế tạo băng tải, bàn thao tác công nghiệp, giá kệ công nghiệp nên đảm bảo sẽ hỗ trợ, tư vấn khách hàng lựa chọn băng tải công nghiệp chính xác nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Một số khách hàng lớn đã từng hợp tác lâu dài với Matech Việt Nam như: Shopee, TIKI, Karofi, Honda Hà Nam, Vinfast,….

Matech Việt Nam luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng là thành công của Matech Việt Nam.

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Tin tức liên quan khác

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP

Bàn thao tác công nghiệp là một sản phẩm do Matech Việt Nam thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau, với các thông số Dài x Rộng x Cao do khách hàng đưa ra. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, BĂNG CHUYỀN CÔNG NGHIỆP, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Băng tải, băng chuyền công nghiệp là một trong những thiết bị hỗ trợ phụ vụ sản xuất một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giảm bớt sức lao động của con người mà vẫn nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp.

Xem chi tiết »

ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO, ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CHUYỂN HÀNG PVC KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH MATECH SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Băng tải chuyển hàng PVC khung nhôm định hình là một loại băng tải được sản xuất bởi công ty Matech theo yêu cầu của khách hàng. Băng tải này được thiết kế để chuyển hàng hóa từ một địa điểm này đến địa điểm khác trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM CHỐNG TĨNH ĐIỆN, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN

Bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt với khung làm từ nhôm và có khả năng chống tĩnh điện. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện:

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI CON LĂN TỰ DO MATECH, BĂNG TẢI CHẤT LƯỢNG CAO GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Băng tải con lăn là một hệ thống vận chuyển chất liệu hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc logistics, sử dụng con lăn để hỗ trợ việc chuyển động mượt mà và hiệu quả. Băng tải con lăn thường được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ một vị trí này đến vị trí khác một cách tự động và nhanh chóng.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA XE ĐẨY HÀNG BỐN BÁNH KHUNG NHÔM MẶT GỖ

Khi chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh với khung nhôm và mặt gỗ định hình, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh khung nhôm định hình mặt gỗ:

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH MẶT GỖ MATECH GIA CÔNG CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Bàn thao tác nhôm thanh định hình mặt gỗ Matech gia công chế tạo theo yêu cầu khách hàng là một sản phẩm chất lượng cao được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm này:

Xem chi tiết »

CÁCH MUA ĐƯỢC BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN ĐÚNG NHÀ SẢN XUẤT TRỰC TIẾP

Để mua được bàn thao tác công nhân từ nhà sản xuất trực tiếp như Matech Việt Nam, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Xem chi tiết »

XE ĐẨY HÀNG ỐNG THÉP BỌC NHỰA MATECH CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Xe đẩy hàng ống thép bọc nhựa là một loại xe đẩy được chế tạo và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một giải pháp vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và linh hoạt, được thiết kế để di chuyển và vận chuyển các ống thép bọc nhựa một cách dễ dàng và an toàn.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA BÀN THAO TÁC NHÔM ĐỊNH HÌNH CHO CÔNG NHÂN SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Khi đặt mua bàn thao tác nhôm định hình dùng cho công nhân sử dụng trong công ty điện tử, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo lựa chọn và mua hàng đúng yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý:

Xem chi tiết »

CÔNG TY MATECH VIET NAM GIA CÔNG BÀN THAO TÁC INOX THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Công ty Matech Viet Nam là một công ty chuyên gia công bàn thao tác inox theo yêu cầu cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp gia công kim loại, Matech Viet Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xem chi tiết »

CÁCH TỰ LẮP RÁP ỐNG THÉP BỌC NHỰA VÀ KHỚP NỐI HJ TẠI NHÀ ĐỂ TẠO RA SẢN PHẨM GIA ĐÌNH

Tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ tại nhà là một công việc có thể thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản để tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN CÓ ĐÈN DÙNG TRONG CÔNG TY ĐIỆN TỬ, BÀN THAO TÁC MATECH

Bàn thao tác công nhân có đèn dùng trong các công ty điện tử giúp tăng cường độ sáng cho công nhân làm việc. Bàn được thiết kế đơn lẻ mỗi công nhân một bàn, hoặc bàn gộp to rộng công nhân ngồi 2 bên cùng thao tác làm việc trên mặt bàn.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC, BÀN LÀM VIỆC CÔNG NHÂN LẮP RÁP VÀ GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác được thiết kế, chế tạo, sản xuất theo yêu cầu. Mỗi công ty có kiểu dáng, quy cách bàn khác nhau, do đó trên thị trường không có sẵn loại bàn thao tác này, cần phải đặt hàng trước mới gia công. Matech Việt Nam là một trong những công ty sản xuất bàn thao tác công nhân theo đơn đặt hàng.

Xem chi tiết »

TỔNG QUAN VỀ BÀN THAO TÁC LÀM VIỆC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác làm việc công nhân là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp. Đây là nơi mà các công nhân thường xuyên làm việc và thao tác với các thiết bị, máy móc và sản phẩm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp mình. Bàn giúp cho công nhân thoải mái hơn trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất lao động và an toàn lao động.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN KHUNG THÉP, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN THAO TÁC

Bàn thao tác công nhân khung thép là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các công nhân trong việc thao tác và lắp ráp có khung bằng thép. Được chế tạo từ các vật liệu thép chất lượng cao và độ bền cao, bàn thao tác công nhân khung thép thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất kim loại, xây dựng và ngành công nghiệp khác liên quan đến việc lắp ráp khung thép.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN, CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác công nhân là một loại bàn được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp hoặc trong nhà máy. Nó thường được làm từ vật liệu chắc chắn, bền vững như kim loại hoặc gỗ, và có thể được thiết kế với nhiều tính năng để phù hợp với yêu cầu cụ thể của công việc. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, CÁC LOẠI BĂNG TẢI VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BĂNG TẢI MATECH

Băng tải là một hệ thống truyền động, dùng vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong môi trường công nghiệp, được thiết kế và hoạt động nhằm tăng năng suất lao động, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn mà không lo bị hư hỏng, tốn ít nhân công lao động.

Xem chi tiết »

CON LĂN CƯỚC CÓ SẴN, MATECH GIA CÔNG TRỤC CHỔI CƯỚC CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU

Con lăn chổi cước, còn gọi là rulo chổi cước, chổi cước công nghiệp dùng để vệ sinh nhiều thiết bị, nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu chế tạo máy móc. Sản phẩm cần làm sạch nhờ rulo chổi cước như quét pin năng lượng mặt trời, quét băng tải vận chuyển phân bón, quét quặng kim loại, rửa rau củ quả, vệ sinh lồng máy giặt, …….

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM LẮP RÁP, BÀN THAO TÁC INOX GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác khung nhôm lắp rápbàn thao tác inox được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm, phòng hóa chất, chế biến lương thực thực phẩm, phòng dược liệu, sản xuất thuốc,…. Do vật liệu nhôm, inox không bị ăn mòn bởi hóa chất, không bị oxy hóa, hoen rỉ, an toàn vệ sinh, dễ lau chùi làm sạch, tuổi thọ cao nên được nhiều ngành hàng ưu tiên sử dụng mặc dù chi phí của bàn cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Xem chi tiết »

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.