Vietnamese English

BĂNG TẢI CON LĂN THÉP, BĂNG TẢI CON LĂN TỰ DO

Tin tức 14/05/2024

Băng tải con lăn thép là một trong những băng tải dùng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ công đoạn này sang công đoạn khác, từ đầu băng tải đến cuối băng tải một cách nhẹ nhàng. Băng tải con lăn thép có chất liệu làm hoàn toàn từ thép, phù hợp di chuyển những sản phẩm có đáy cứng và phẳng như các thùng hàng, thùng carton, khung pallet,…. Bài viết sau đây Matech Việt Nam sẽ nêu chi tiết về Băng tải con lăn tự do làm bằng vật liệu thép để khách hàng nắm rõ hơn.


bang tai con lan thep lap dat cong ty Mutosi

Hình ảnh băng tải con lăn thép Matech lắp đặt cho nhà máy Mutosi

Cấu tạo của băng tải con lăn thép

Băng tải con lăn thép tự do có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:
 

  • - Khung băng tải: làm từ thép hộp 40x40, 50x50 hoặc 40x80. Tùy theo tải trọng của băng tải, nhà sản xuất lựa chọn loại thép hộp có độ dày phù hợp, từ 1.0 đến 2.0mm. Các hộp thép được cắt thành kích thước theo bản vẽ, được gia công hàn Mig chuyên dụng, mài nhẵn mối hàn. Sau khi khung được hàn hoàn thiện, sẽ được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện theo màu yêu cầu từ khách hàng, hoặc sơn nước chuyên dùng cho sắt mạ, giúp tạo lớp bảo vệ cho thép hộp và thẩm mỹ cho sản phẩm.
 
  • - Vai băng tải: Là nơi gắn kết 2 đầu trục con lăn lại với nhau tạo nên dàn con lăn. Vai băng làm từ thép tấm được gia công đột lỗ, chấn gấp dạng C. Vai băng liên kết với khung chân băng bằng bulong, ecu thép mạ kẽm. Vai băng sau khi gia công xong, cũng được sơn tĩnh điện hoặc sơn nước cùng màu với màu của khung chân băng
 
  • - Con lăn: nơi để sản phẩm chuyển động trên băng tải, làm từ thép ống mạ kẽm. Ống thép có đường kính thường dùng là ø32, ø 34, ø 42, ø 48, ø 60mm,... Độ dày ống từ 1.1 đến 2.0mm dựa trên tải trọng hàng hóa cần chạy trên băng tải con lăn. Hai đầu con lăn được ép cốc bi, gắn trục thép đặc. Một đầu trục có gắn lò xo, giúp cho con lăn thò thụt dễ dàng, để có thể tháo lắp con lăn một cách nhanh chóng.
 
  • - Chân băng có đế tăng chỉnh chiều cao, có thể điều chỉnh trong trường hợp nền nhà xưởng của khách hàng không bằng phẳng. Cũng có thể lắp bánh xe nếu khách hàng cần di chuyển băng tải con lăn sang vị trí khác.
 

Nguyên lý hoạt động của băng tải con lăn tự do bằng thép:


Băng tải con lăn tự do hoạt động dựa trên lực ma sát giữa đáy sản phẩm và con lăn, hoặc độ dốc nghiêng của băng tải. Nếu sử dụng độ dốc nghiêng, nhà sản xuất sẽ tính toán làm sao đảm bảo sản phẩm để ở đầu băng tải có thể tự chuyển động lăn trên các con lăn đến cuối băng. Nếu băng tải con lăn phẳng song song mặt đất, sản phẩm chuyển động sẽ nhờ lực đẩy của con người, tuy nhiên lực đẩy chỉ cần nhẹ nhàng là sản phẩm đã lăn truyền trên băng, không tốn nhiều sức lao động của con người. Sản phẩm băng tải con lăn tự do không dùng đến hệ thống động cơ, điện nên tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.
 

Đặc điểm của băng tải con lăn tự do:


Để băng tải con lăn hoạt động đạt năng suất cao, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, Matech khuyến cáo khách hàng một số thông số kỹ thuật như sau:

  • - Chiều dài băng tải: chiều dài băng từ 1.000 – 20.000mm, tùy theo tình hình sản xuất kinh doanh, quãng đường cần di chuyển hàng hóa mà doanh nghiệp lựa chọn chiều dài phù hợp.
 
  • - Chiều rộng băng tải: tùy thuộc vào kích thước của thùng hàng, kích thước sản phẩm để tính toán kích thước rộng phù hợp. Độ rộng thường dùng từ 250 – 2000mm.
 
  • - Chiều cao băng tải: Chiều cao băng tải con lăn trong khoảng từ 400 – 1200mm. Với chiều cao này sẽ phù hợp với người lao động, có thể thoải mái làm việc
 
  • - Đường kính, khoảng cách và độ dày con lăn thép từ phi 32 – phi 60 hoặc lớn hơn, căn cứ theo sản phẩm thực tế của doanh nghiệp.
 
bang tai con lan thep dai 10m

Hình ảnh băng tải con lăn thép dài 10m lắp đặt cho Cảng Hải Phòng

Bài viết trên đây Matech giới thiệu chi tiết về Cấu tạo băng tải con lăn thép, đặc điểm và nguyên lý hoạt động của băng tải con lăn. Ngoài chất liệu thép, có thể làm băng tải con lăn inox, băng tải con lăn bọc cao su. Matech còn sản xuất Băng tải PVC, băng tải PU, bàn thao tác, giá kệ để hàng, xe đẩy hàng 4 bánh,… đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau trong doanh nghiệp sản xuất.

Mọi thông tin cần trao đổi, quý khách hàng liên hệ số 0904 682 669 hoặc 0984 85 69 67.

Matech Việt Nam hân hạnh phục vụ khách hàng 24/7 các ngày trong tuần

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập thông tin

Tin tức liên quan khác

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP

Bàn thao tác công nghiệp là một sản phẩm do Matech Việt Nam thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau, với các thông số Dài x Rộng x Cao do khách hàng đưa ra. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, BĂNG CHUYỀN CÔNG NGHIỆP, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Băng tải, băng chuyền công nghiệp là một trong những thiết bị hỗ trợ phụ vụ sản xuất một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giảm bớt sức lao động của con người mà vẫn nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp.

Xem chi tiết »

ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO, ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CHUYỂN HÀNG PVC KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH MATECH SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Băng tải chuyển hàng PVC khung nhôm định hình là một loại băng tải được sản xuất bởi công ty Matech theo yêu cầu của khách hàng. Băng tải này được thiết kế để chuyển hàng hóa từ một địa điểm này đến địa điểm khác trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM CHỐNG TĨNH ĐIỆN, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN

Bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt với khung làm từ nhôm và có khả năng chống tĩnh điện. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo và ứng dụng của bàn thao tác khung nhôm chống tĩnh điện:

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI CON LĂN TỰ DO MATECH, BĂNG TẢI CHẤT LƯỢNG CAO GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Băng tải con lăn là một hệ thống vận chuyển chất liệu hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc logistics, sử dụng con lăn để hỗ trợ việc chuyển động mượt mà và hiệu quả. Băng tải con lăn thường được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ một vị trí này đến vị trí khác một cách tự động và nhanh chóng.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA XE ĐẨY HÀNG BỐN BÁNH KHUNG NHÔM MẶT GỖ

Khi chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh với khung nhôm và mặt gỗ định hình, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh khung nhôm định hình mặt gỗ:

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH MẶT GỖ MATECH GIA CÔNG CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Bàn thao tác nhôm thanh định hình mặt gỗ Matech gia công chế tạo theo yêu cầu khách hàng là một sản phẩm chất lượng cao được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm này:

Xem chi tiết »

CÁCH MUA ĐƯỢC BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN ĐÚNG NHÀ SẢN XUẤT TRỰC TIẾP

Để mua được bàn thao tác công nhân từ nhà sản xuất trực tiếp như Matech Việt Nam, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Xem chi tiết »

XE ĐẨY HÀNG ỐNG THÉP BỌC NHỰA MATECH CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Xe đẩy hàng ống thép bọc nhựa là một loại xe đẩy được chế tạo và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một giải pháp vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và linh hoạt, được thiết kế để di chuyển và vận chuyển các ống thép bọc nhựa một cách dễ dàng và an toàn.

Xem chi tiết »

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA BÀN THAO TÁC NHÔM ĐỊNH HÌNH CHO CÔNG NHÂN SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Khi đặt mua bàn thao tác nhôm định hình dùng cho công nhân sử dụng trong công ty điện tử, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo lựa chọn và mua hàng đúng yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý:

Xem chi tiết »

CÔNG TY MATECH VIET NAM GIA CÔNG BÀN THAO TÁC INOX THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Công ty Matech Viet Nam là một công ty chuyên gia công bàn thao tác inox theo yêu cầu cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp gia công kim loại, Matech Viet Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xem chi tiết »

CÁCH TỰ LẮP RÁP ỐNG THÉP BỌC NHỰA VÀ KHỚP NỐI HJ TẠI NHÀ ĐỂ TẠO RA SẢN PHẨM GIA ĐÌNH

Tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ tại nhà là một công việc có thể thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản để tự lắp ráp ống thép bọc nhựa và khớp nối HJ.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN CÓ ĐÈN DÙNG TRONG CÔNG TY ĐIỆN TỬ, BÀN THAO TÁC MATECH

Bàn thao tác công nhân có đèn dùng trong các công ty điện tử giúp tăng cường độ sáng cho công nhân làm việc. Bàn được thiết kế đơn lẻ mỗi công nhân một bàn, hoặc bàn gộp to rộng công nhân ngồi 2 bên cùng thao tác làm việc trên mặt bàn.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC, BÀN LÀM VIỆC CÔNG NHÂN LẮP RÁP VÀ GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác được thiết kế, chế tạo, sản xuất theo yêu cầu. Mỗi công ty có kiểu dáng, quy cách bàn khác nhau, do đó trên thị trường không có sẵn loại bàn thao tác này, cần phải đặt hàng trước mới gia công. Matech Việt Nam là một trong những công ty sản xuất bàn thao tác công nhân theo đơn đặt hàng.

Xem chi tiết »

TỔNG QUAN VỀ BÀN THAO TÁC LÀM VIỆC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác làm việc công nhân là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp. Đây là nơi mà các công nhân thường xuyên làm việc và thao tác với các thiết bị, máy móc và sản phẩm để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp mình. Bàn giúp cho công nhân thoải mái hơn trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất lao động và an toàn lao động.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN KHUNG THÉP, ĐỊNH NGHĨA, CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CỦA BÀN THAO TÁC

Bàn thao tác công nhân khung thép là một loại bàn làm việc được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các công nhân trong việc thao tác và lắp ráp có khung bằng thép. Được chế tạo từ các vật liệu thép chất lượng cao và độ bền cao, bàn thao tác công nhân khung thép thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất kim loại, xây dựng và ngành công nghiệp khác liên quan đến việc lắp ráp khung thép.

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN, CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA BÀN THAO TÁC CÔNG NHÂN

Bàn thao tác công nhân là một loại bàn được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp hoặc trong nhà máy. Nó thường được làm từ vật liệu chắc chắn, bền vững như kim loại hoặc gỗ, và có thể được thiết kế với nhiều tính năng để phù hợp với yêu cầu cụ thể của công việc. 

Xem chi tiết »

BĂNG TẢI, CÁC LOẠI BĂNG TẢI VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BĂNG TẢI MATECH

Băng tải là một hệ thống truyền động, dùng vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong môi trường công nghiệp, được thiết kế và hoạt động nhằm tăng năng suất lao động, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn mà không lo bị hư hỏng, tốn ít nhân công lao động.

Xem chi tiết »

CON LĂN CƯỚC CÓ SẴN, MATECH GIA CÔNG TRỤC CHỔI CƯỚC CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU

Con lăn chổi cước, còn gọi là rulo chổi cước, chổi cước công nghiệp dùng để vệ sinh nhiều thiết bị, nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu chế tạo máy móc. Sản phẩm cần làm sạch nhờ rulo chổi cước như quét pin năng lượng mặt trời, quét băng tải vận chuyển phân bón, quét quặng kim loại, rửa rau củ quả, vệ sinh lồng máy giặt, …….

Xem chi tiết »

BÀN THAO TÁC KHUNG NHÔM LẮP RÁP, BÀN THAO TÁC INOX GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

Bàn thao tác khung nhôm lắp rápbàn thao tác inox được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm, phòng hóa chất, chế biến lương thực thực phẩm, phòng dược liệu, sản xuất thuốc,…. Do vật liệu nhôm, inox không bị ăn mòn bởi hóa chất, không bị oxy hóa, hoen rỉ, an toàn vệ sinh, dễ lau chùi làm sạch, tuổi thọ cao nên được nhiều ngành hàng ưu tiên sử dụng mặc dù chi phí của bàn cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Xem chi tiết »

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.